Sức Hút Mãnh Liệt Của Kiểu Râu Ngắn

Râu cạo ngắn (stubble) thường được ví von như một thứ “phụ kiện tự nhiên” nam tính dành cho các anh chàng. Chúng khiến bạn trở nên hấp dẫn theo cách vô cùng bụi bặm, nhưng cũng hết sức lịch lãm, hơn là hình ảnh râu ria xồm xoàm của một anh chàng không biết chăm sóc bản thân. Chính vì vậy, stubble được hầu hết các anh chàng lựa chọn khi cần nuôi râu.

toc-dai-01

Tuy có một vẻ ngoài đơn giản, nhưng thật ra, stubble có rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết đâu đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sao nhé.

Thời gian bạn dành cho stubble

Một anh chàng trung bình sẽ dành 140 ngày trong cuộc đời chỉ để cắt tỉa chòm râu ngắn của mình. 140 ngày tương đương với 3300 tiếng. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với con số này. Nhưng theo một nghiên cứu chính xác, thì số giờ mà một người đàn ông dùng để chỉnh trang cho chòm râu của mình có thể lên tới 100.000 giờ đồng hồ (nếu tính tất cả những lúc ngồi văn phòng và ngó nghiêng sửa sang lại). Chính vì thế nên việc chuẩn bị cho bản thân một vẻ ngoài cuốn hút và chuyên nghiệp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Bóng đổ lúc 5 giờ

5 o’clock shadow – bạn cũng có thể gọi là bóng đổ lúc 5 giờ để chỉ kiểu cạo râu ngắn nhưng chừa lại vùng rậm ở hai bên xương quai hàm. Nhiều người cho rằng, cụm từ này xuất phát từ định nghĩa 5h – Giờ kết thúc một ngày làm việc. Thế nhưng cụm từ này lại xuất phát từ slogan quảng cáo: “Goodbye! 5 o’clock shadow” vào năm 1930 của hãng dao cạo Gem Safety. Tuy nhiên, quảng cáo này lại gặp vấn đề với giờ uống trà chiều truyền thống của nước Anh vào lúc 5 giờ. Điều này được coi là khá khiếm nhã và không hợp lý đối với một tập tục truyền thống của một đất nước.

Bình luận

Bài viết liên quan:

  • HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC DA MÙA ĐÔNG
  • 8 CÁCH CHĂM SÓC GIÚP MÓNG TAY LUÔN BÓNG KHỎE
  • Bí quyết tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 24-1